Món ngon

Cá bống chiên sả

Giới thiệu

CÁ BỐNG CHIÊN SẢ - ĐẬM ĐÀ MÂM CƠM Cá bống chiên giòn rụm, cay cay, thêm chút mặn mà của nước mắm Hồng Hạnh phút chốc khiến bữa cơm nhà thêm rôm rả. Sự gắn kết trong căn bếp nhỏ đôi khi đến từ những món ăn giản đơn như thế.

Nguyên liệu

  • Cá bống 400gr
  • Nước mắm Siêu Hạng 25gr
  • Dầu ăn 150gr
  • Đường 100gr
  • Tiêu 2gr
  • Tương ớt 10gr
  • Ớt tươi 5gr
  • Tỏi, hành tím, sả băm Tùy khẩu vị

Chế biến

Bước 1:

Ướp cá bống với 5gr nước mắm Siêu Hạng, 50gr đường, 2gr tiêu.

Bước 2:

Chiên vàng cá bống.

Bước 3:

Làm sốt mắm: Phi thơm tỏi, hành, sả băm.

Thêm 20gr nước mắm Siêu Hạng, 50gr đường, 10gr tương ớt, 5gr ớt tươi, nấu liu riu đến khi sốt sệt lại.

Bước 4:

Xếp cá ra dĩa, rưới sốt lên.